Trong dịp Tết trung thu năm nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập 3 tổ lấy mẫu hậu kiểm về chất lượng an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Theo đó, các tổ xây dựng kế hoạch và triển khai công tác giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm; lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu gồm bánh nướng, bánh dẻo, nước ngọt, bánh kẹo, thịt và các sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả… tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố để kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thực phẩm, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
Nguồn: https://baohungyen.vn