Ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận, thống nhất phương án tổ chức Lễ hội nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2024 (Lễ hội nhãn lồng).
Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh chủ trì hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị
Theo dự thảo, kế hoạch tổ chức Lễ hội nhãn lồng được tổ chức trong 2 ngày (thứ bảy và chủ nhật) trong khoảng thời gian từ ngày 20/7 đến 10/8. Quy mô tổ chức dự kiến gồm 50 gian hàng tiêu chuẩn và các hạng mục có liên quan, trong đó: 26 gian hàng trưng bày nhãn quả tươi; 20 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các huyện, thị xã, thành phố; 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; 2 gian hàng trưng bày các ấn phẩm quảng bá văn hoá, du lịch của tỉnh và biểu diễn văn nghệ truyền thống như: Hát ca trù, trống quân, chèo…
Dự kiến, Lễ hội nhãn lồng được tổ chức tại Khu đô thị Vinhomes Oceanpark 2, xã Long Hưng và xã Nghĩa Trụ (Văn Giang)…
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận một số nội dung như: Tên sự kiện, thời gian tổ chức, lựa chọn sản phẩm tiêu biểu tham gia lễ hội, quy mô tổ chức, hình thức tuyên truyền…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hùng Nam yêu cầu: Các sở, ngành, địa phương cần chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá nhãn và nông sản tiêu biểu của tỉnh trên các nền tảng mạng xã hội và các ấn phẩm báo chí, truyền hình. Các địa phương cần lựa chọn các giống nhãn đặc sản, chất lượng và sản phẩm OCOP tiêu biểu tham gia lễ hội để tạo ấn tượng, khẳng định thương hiệu sản phẩm đến khách hàng. Các ngành: Nông nghiệp và PTNT, Công Thương cần phối hợp với các địa phương hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng nông sản, cải tiến mẫu mã bao bì để nâng tầm sản phẩm nông nghiệp của tỉnh…
Nguồn: https://baohungyen.vn