Áp dụng phương pháp chăn nuôi an toàn sinh học, nuôi thả gà ở nhiều địa điểm khác nhau để hạn chế dịch bệnh, thuận lợi tiêu thụ… là cách làm giúp gia đình anh Nguyễn Văn Quân, thôn Đông Kim, xã Đông Tảo (Khoái Châu) phát triển chăn nuôi, hạn chế dịch bệnh, thu lãi khoảng 300 triệu đồng/năm từ chăn nuôi gà Đông Tảo.
Sản phẩm gà Đông Tảo của gia đình anh Nguyễn Văn Quân, thôn Đông Kim, xã Đông Tảo (Khoái Châu) được khách hàng đánh giá cao
Anh Quân cho biết: Hiện nay, gia đình tôi có 6 điểm nuôi gà Đông Tảo với tổng đàn trên 1 nghìn con. Tại mỗi điểm chăn nuôi, tôi đều đặt biển cung cấp gà giống, gà thịt, gà biếu để khách hàng ở gần địa điểm nào thì lựa chọn mua ở địa điểm đó. Cách làm này giúp tôi được nhiều người biết đến, giảm áp lực tiêu thụ tại 1 địa điểm nuôi như trước đây.
Để nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu sản phẩm chăn nuôi với khách hàng, đàn gà Đông Tảo của gia đình anh Quân được nuôi trong khoảng 11 tháng mới xuất bán. Trong quá trình chăn nuôi, gà được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh, bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi. Đặc biệt, để gà Đông Tảo có bộ lông đẹp, da đỏ, anh Quân sử dụng thóc ngâm làm thức ăn cho gà. Theo anh Quân, thóc sau khi ngâm sẽ giúp gà dễ tiêu hóa, cung cấp chất xơ và hấp thụ tốt hơn. Vào những ngày trời lạnh, anh Quân sử dụng men tỏi hòa vào nước ấm cho gà uống để tăng sức đề kháng. Hiện nay, đàn gà Đông Tảo thương phẩm phục vụ tết của gia đình anh Quân nặng trung bình 3,9kg/con; đã có hơn 200 khách hàng đặt gà Đông Tảo làm quà biếu. Nhằm đa dạng sản phẩm chăn nuôi, từ năm 2023, anh Quân còn chế biến thêm nhiều sản phẩm từ gà Đông Tảo như: Gà ủ muối, giò lụa gà Đông Tảo… Không chỉ bán sản phẩm trực tiếp tại trang trại, anh Quân còn tăng cường quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, nhận gửi hàng tới địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng giúp quảng bá rộng rãi sản phẩm gà Đông Tảo đặc sản của địa phương, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Nguồn: https://baohungyen.vn