Với việc duy trì và phát triển nghề làm giò, chả truyền thống của gia đình, ông Đoàn Văn Thu, thôn Như Lân, xã Long Hưng (Văn Giang) đã tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình, thu lãi gần 300 triệu đồng/năm.
Để phát triển nghề truyền thống, bên cạnh việc duy trì sản xuất các sản phẩm giò, chả, ông Thu còn sản xuất thêm nhiều sản phẩm khác như: Xúc xích, giăm bông, giò xào, chả, nem chua… Nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm, ông chọn mua thực phẩm chế biến ở cơ sở giết mổ gần nhà, lợn được đóng dấu tem kiểm dịch vận chuyển và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, gia vị dùng để chế biến như: nước mắm, mì chính, hạt tiêu… cũng được lựa chọn kỹ nhằm tạo mùi thơm tự nhiên cho sản phẩm. Những năm gần đây, gia đình ông Thu đầu tư máy xay thịt, nồi luộc bằng điện để bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, đáp ứng số lượng lớn các đơn đặt hàng. Bên cạnh sản xuất các sản phẩm cung cấp cho thị trường hằng ngày, gia đình ông còn nhận sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và được khách hàng đánh giá cao.
Nhờ nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, cơ sở sản xuất của gia đình ông Thu được nhiều khách hàng biết đến, đặt mua sản phẩm. Trung bình mỗi tháng, gia đình ông sản xuất khoảng 1,5 tấn sản phẩm các loại và chỉ đáp ứng việc bán lẻ trong tỉnh. Riêng dịp Tết Nguyên đán hằng năm (từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp), gia đình ông làm việc liên tục từ 1 giờ sáng đến 5 giờ chiều và sản xuất trung bình 4 – 5 tạ sản phẩm/ngày.
Nguồn: https://baohungyen.vn